#Thị trường vàng xưa nay vẫn luôn được xem là kênh trú ẩn an toàn, giá vàng năm 2020 tăng 23% so với năm 2019, vàng trở thành một trong những kênh mang lại lợi nhuận tốt nhất trong năm. Tuy nhiên, năm vừa qua cũng là năm “đau tim” với các nhà đầu tư bởi giá biến động nằm ngoài mọi dự đoán, vọt tới con số cao nhất lịch sử khi thế giới lên mức 2.075 USD/ounce và Việt Nam lên trên 60 triệu đồng/lượng vào tháng 8/2020 rồi lại giảm mạnh sau đó. Những tháng cuối năm 2020, giá vàng thế giới giảm về mốc 1.882 USD/ounce, còn ở Việt Nam, giá quanh quẩn mốc 56-57 triệu đồng/lượng. Theo một chuyên gia phân tích, nếu đại dịch Covid-19 được khống chế thành công, những nhà đầu tư sẽ ưa chuộng các tài sản rủi ro hơn, qua đó, tạo áp lực đi xuống đối với giá vàng. Ngược lại, nếu cuộc khủng hoảng Covid-19 diễn biến phức tạp hơn, giới đầu tư sẽ đổ xô đến các tài sản trú ẩn an toàn. Thực tế, dù vắc xin hiện đang được các nước triển khai đến người dân, tuy nhiên tình hình dịch bệnh năm 2021 vẫn là một “ẩn số” khó đoán.

#Thị trường chứng khoán Việt Nam vượt qua “năm Covid-19” một cách ngoạn mục, với sự hồi phục mạnh mẽ, thanh khoản tăng cao kỷ lục, cùng đó là sự tham gia ồ ạt của lớp nhà đầu tư mới, vượt qua cả kỳ vọng. Tuy nhiên, khởi đầu năm 2021, nhà đầu tư chứng khoán không thể không quên phiên giao dịch ngày 19/1/2021 khi sắc đỏ bao trùm thị trường với 444 cổ phiếu giảm giá trên sàn HoSE, trong đó có tới 178 mã giảm sàn. Chốt phiên sáng, VN-Index giảm 75 điểm, tương đương 6,3%, còn 1.117 điểm. Đây được xem là phiên giảm điểm mạnh nhất của chứng khoán Việt Nam trong 20 năm qua. Hầu hết nhà đầu tư đều mất tiền trong phiên giao dịch mà tất cả c ác cổ phiếu đều giảm sàn, trong đó nhà đầu tư F0 không thể tránh khỏi, thậm chí nhiều người “rỗng túi” chỉ sau một phiên. Thực tế cho thấy so với các kênh đầu tư khác, chứng khoán là kênh đầu tư khó nhất và chỉ dành cho những người có kiến thức, sự am hiểu thị trường. Tham gia vào chứng khoán mà không đủ các kiến thức cơ bản dẫn đến tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc cho nhà đầu tư mới.

VẬY, ĐÂU LÀ KÊNH TRÚ ẨN AN TOÀN GIỮA MÙA DỊCH NÀY???

Nhìn lại thị trường bất động sản năm 2020, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá, thị trường bất động sản đã rơi vào trầm lắng ở nửa đầu năm và lấy lại đà phục hồi nhanh chóng từ Quý III/2020. Nửa cuối năm 2020, đã có 74.500 sản phẩm giao dịch thành công, tương đương 50% giao dịch thành công của năm 2019. Năm 2021 bắt đầu bằng những thông tin lạc quan hơn với thị trường BĐS như: DA sân bay quốc tế Long Thành chính thức khởi công, TP Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba quận phía Đông Sài Gòn…Đặc biệt, việc Khánh Hòa được định hướng quy hoạch lên đô thị trực thuộc Trung ương tầm nhìn 2030 đã và đang tạo nên các đợt “sóng” đầu tư mạnh mẽ. Và chắc chắn rồi, BĐS #Thổ_Cư chưa bao giờ làm người mua thất vọng. Hãy là nhà đầu tư thông thái, là người tiêu dùng thông thái khi biết nắm bắt cơ hội về gi

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *